​ครม.แต่งตั้งผู้บริหารใหม่ “อารดา-จักรา” ขึ้นผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์

img

ครม.อนุมัติการแต่งตั้งข้าราชการประเภทบริหารระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ จำนวน 2 ตำแหน่ง “อารดา-จักรา” จากรองอธิบดี ขึ้นเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์    
         
ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า วันที่ 2 เม.ย.2567 คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติตามที่นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เสนอแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงพาณิชย์ ให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 2 ราย เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ดังนี้
         
1.นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง

2.ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

สำหรับนางอารดา เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การทำงานด้านการส่งเสริมการค้า การจัดกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก การช่วยพัฒนาผู้ประกอบการให้เข้าสู่เวทีการค้าระหว่างประเทศ โดยถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการส่งออก ที่ส่งผลต่อการสร้างรายได้เข้าประเทศ  

ส่วน ร.ต.จักรา เดิมเคยทำงานด้านทรัพย์สินทางปัญญา และย้ายมาเป็นรองอธิบดีกรมการค้าภายใน ถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนงานที่ดูแลด้านปากท้องของประชาชน ทั้งการกำกับดูแลราคาสินค้า การช่วยลดต้นทุนการผลิตให้กับเกษตรกร

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง