​กรมการค้าภายในนำผลไม้สด-แปรรูปโชว์งาน THAIFEX พร้อมชวนชม ชิม ชอป 27 พ.ค.นี้

img

กรมการค้าภายในผนึกกำลังสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ ผู้รวบรวม ผู้แปรรูป และผู้ส่งออก นำผลไม้สดและแปรรูป จัดแสดงและจำหน่ายในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2023 มั่นใจช่วยเพิ่มโอกาสส่งออก และส่งผลดีต่อราคาผลไม้ในประเทศ พร้อมชวนพี่น้องประชาชนเข้าชม ชิม ชอป ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันจำหน่ายปลีก

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ผนึกกำลังร่วมกับสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ ผู้รวบรวม ผู้ประกอบการแปรรูปอบแห้งและแช่แข็ง และผู้ส่งออก นำสินค้าผลไม้สดและผลไม้แปรรูป เข้ามาร่วมแสดงและจัดจำหน่ายในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2023 ในโซน Thai Fruit Festival 2023 เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดในการส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ และช่วยในการประชาสัมพันธ์สินค้าผลไม้ไทยให้ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าได้รู้จัก และรับทราบถึงคุณภาพของผลไม้ไทยที่มีความอร่อยและมีคุณภาพดีที่สุดของโลก

สำหรับผลไม้ไฮไลต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ผลไม้สด มะม่วงแฟนซีจากภาคเหนือเกรดส่งออก มังคุดและลำไยเกรดส่งออก ตู้ทุเรียนแปรรูปแช่แข็งอัตโนมัติ พืช 3 หัวแปรรูป ผลไม้แปรรูปอบแห้ง รวมถึงไปผลไม้แปรรูปจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและหมู่บ้านทำมาค้าขายที่นำมาจัดจำหน่าย เช่น สับปะรดอบแห้ง แก้วมังกรแปรรูป กล้วยอบแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ปรุงรส“กรมฯ มั่นใจว่า การนำผู้ประกอบการผลไม้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการส่งออกให้กับผลไม้ของไทย และช่วยระบายผลผลิตผลไม้ ทำให้ราคาผลไม้ในประเทศปรับตัวสูงขึ้น และเป็นผลดีต่อเกษตรกรชาวสวนผลไม้”นายวัฒนศักย์กล่าว

ทั้งนี้ งาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2023 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่  23–27 พ.ค.2566 โดยวันที่ 23-26 พ.ค.2566 เป็นวันเจรจาธุรกิจ และวันที่ 27 พ.ค.2566 เป็นวันจำหน่ายปลีก จึงของเชิญชวนพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการมาแวะชม ชิม ชอป ได้ที่ HALL 1 (Food Technology) โซน Thai Fruit Festival 2023 ของกรมการค้าภายใน

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง