​GIT จัดประกวดออกแบบเครื่องประดับ ปีนี้เน้นธีมทองคำผสมอัญมณี ชิงรางวัลรวม 2.4 แสน

img

สถาบันอัญมณีฯ จัดประกวดออกแบบเครื่องประดับ ปีที่ 17 กำหนดธีมใช้ทองคำร่วมกับอัญมณีในการทำเครื่องประดับ เปิดให้นักออกแบบส่งผลงานเข้าประกวด กำหนด 3 ชิ้น ต้องมีสร้อยเป็นหลัก ที่เหลือจะเป็นต่างหู แหวน หรือกำไลก็ได้ ยื่นได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 พ.ค.66 ประกาศผลจากแบบวาด 23 พ.ค. ก่อนเข้าไปช่วยพัฒนาและนำไปทำเครื่องประดับจริง เผยชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.4 แสนบาท พร้อมโล่เกียรติยศ
         
นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT เปิดเผยว่า GIT ได้กำหนดจัดการประกวดออกแบบเครื่องประดับระดับโลก GIT’s World Jewelry Design Awards 2023 ภายใต้แนวคิด “Glitter & Gold–The Brilliant Way of Gold Shine” เครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีทองอร่ามกับประกายระยิบระยับของอัญมณี ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 17 โดยขอเชิญชวนนักออกแบบส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 พ.ค.2566 และจะประกาศผลการตัดสินรอบแรกจากแบบวาดในวันที่ 23 พ.ค.2566 โดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลก และผู้ชนะการประกวดจะได้รับเงินรางวัลรวม 240,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
         
“การประกวดออกแบบในปีนี้ เรามีธีมให้นำเสนอความสวยงามของวัสดุอันล้ำค่าอย่างทองคำ และประกายระยิบระยับของอัญมณี มาประกอบกันเป็นเครื่องประดับที่มีความสวยงาม สอดคล้องกับเทรนด์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างลงตัว และจะต้องสามารถนำมาพัฒนาเป็นจิวเวลรีที่จำหน่ายได้จริง โดยนักออกแบบจะต้องส่งแบบวาดไม่จำกัดเทคนิค หรือภาพเขียนจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่ตรงกับหัวข้อ จำนวนไม่น้อยกว่า 3 ชิ้นใน 1 ชุดหรือคอลเลกชัน โดยในคอลเลกชันนั้น จะต้องมีสร้อยคอเป็นหลัก และมีเครื่องประดับอื่นๆ เช่น ต่างหู แหวน กำไล เป็นต้น”
         


สำหรับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกที่จะมาเข้าร่วมการตัดสินในปีนี้ ประกอบด้วย นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย  ผู้อำนวยการ GIT , คุณสิริน ศรีอรทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บิวตี้เจมส์ แฟคตอรี่ จำกัด , ม.ล.ภาวินี สันติศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อโยธยาเทรด (93) , คุณธนิษฐ์ ดุรงคพิทยา กรรมการบริหาร บจก.พรีเมียร์เจมส์เทรดดิ้ง , ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ กรรมการผู้จัดการ Lee Seng Jewelry Group และ Mr.Yutaka Fukasawa Japan Precious Magazine Director & Chief Editor
         
ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้–12 พ.ค.2566 ผ่านทางเว็บไซต์ www.gitwjda.com หรือส่งผลงานพร้อมใบสมัครทางไปรษณีย์ หรือส่งผลงานด้วยตัวเองที่ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เลขที่ 140 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 3 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายฝึกอบรม โทร. 02 634 4999 ต่อ 301-306 และ 311-313  

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง