​กรมพัฒน์ฯ เชิญกูรู ติวเข้มร้านอาหาร เพิ่มสกิลการออกแบบครัว การวางระบบ-มาตรฐานครัว

img

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดสัมมนาออนไลน์หลักสูตร “Management Excellence : หลังครัวราบรื่น หน้าร้านไม่สะดุด” เชิญกูรูมาช่วยติวเข้มเทคนิคการออกแบบครัว การวางระบบและมาตรฐานครัว และความสำคัญของตรา Thai SELECT เพื่อช่วยผู้ประกอบการยกระดับร้านอาหาร และปูทางไปสู่การได้รับตรา Thai SELECT ที่จะมาช่วยการันตีร้านอาหาร คุณภาพอาหาร
         
นายจิตรกร ว่องเขตกร รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดสัมมนาออนไลน์ในหลักสูตร “Management Excellence : หลังครัวราบรื่น หน้าร้านไม่สะดุด” ผ่านระบบออนไลน์ Zoom จำนวน 4 ชั่วโมง โดยมีนายธามม์ ประวัติศรี ผู้บริหารแบรนด์ร้านอาหาร Pad Thai ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก และเป็นเจ้าของร้านปลาร้าเด้อ ให้เกียรติเป็นวิทยากร เพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร นำไปวางแผนหรือวางระบบร้านอาหาร ทั้งหน้าร้านและหลังครัวแบบเจาะลึก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 ราย  
         
สำหรับหัวข้อหลักในการอบรมครั้งนี้ มี 3 หัวข้อ คือ 1.ความสำคัญของการออกแบบครัวที่ดี 2.การวางระบบและกำหนดมาตรฐานครัวที่ดี และ 3.ความสำคัญของตราสัญลักษณ์ Thai SELECT“การสร้างองค์ความรู้ให้ธุรกิจร้านอาหารในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ร้านอาหารขนาดเล็ก ได้เข้าใจถึงการบริหารจัดการธุรกิจที่ถูกต้อง ทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปอย่างมีทิศทาง และยังช่วยเพิ่มโอกาสที่จะเป็นบันไดไปสู่การได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ที่จะช่วยการันตีคุณภาพร้านอาหารให้น่าเชื่อถือ เป็นร้านอาหารที่มีรสชาติไทย มีมาตรฐาน”นายจิตรกรกล่าว

ทั้งนี้ ร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT กรมฯ ยังจะช่วยประชาสัมพันธ์ร้านอาหารให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างผ่านผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด (Influencer) ที่มาช่วยรีวิว รวมถึงได้รับโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายกับพันธมิตรต่าง ๆ และ Food Delivery Platform ที่มาช่วยส่งเสริมร้านอาหาร Thai SELECT ให้เป็นที่รู้จักซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ธุรกิจร้านอาหารสามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น

ปัจจุบันร้านอาหารกลายเป็นธุรกิจสำคัญที่มาขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่ต้องการมาลิ้มรสอาหารไทย การเตรียมความพร้อมให้กับร้านอาหารในประเทศ จึงมีความสำคัญ โดยเฉพาะประเทศไทยมีร้านอาหารหลายประเภทที่ได้พัฒนาความน่าสนใจในการนำเสนอแตกต่างไปจากอดีต ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ Street Food , Food truck , คาเฟ่เครื่องดื่ม , ร้านอาหารที่มีอัตลักษณ์ท้องถิ่นต่าง ๆ ไปจนถึงภัตตาคารระดับ 5 ดาว ประกอบกับระบบการขนส่งแบบเดลิเวอรีที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคทั้งความสะดวก รวดเร็ว และทางเลือกที่หลากหลาย

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง