กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee-Lazada นำสินค้าชุมชนขาย ใจป้ำแจกส่วนลด-Gift Voucher

img

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจับมือ Shopee และ Lazada จัดแคมเปญ “DBD Online Megasale” นำสินค้าชุมชนจากทั่วประเทศกว่า 300 ราย มากกว่า 1,000 รายการ ขายบนแพลตฟอร์ม พร้อมแจกส่วนลด และ gift voucher มูลค่า 100 บาท เพื่อใช้ซื้อสินค้า เริ่ม 8-15 ส.ค.นี้ คาดช่วยเพิ่มยอดขายให้กับผู้ผลิตสินค้าชุมชนได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
         
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ระดับโลกอย่าง Shopee และ Lazada จัดแคมเปญ “DBD Online Megasale” ภายใต้มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022 โดยรวบรวมผู้ประกอบการชุมชนกว่า 300 ราย สินค้าชุมชนกว่า 1,000 รายการ นำมาจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม ประกอบไปด้วยสินค้าในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและแฟชั่น และของใช้ของตกแต่ง เช่น วาฟเฟิลกรอบจากมะพร้าวน้ำหอม น้ำพริกปลาทราย ปลาทูอบสับปะรด ใบชาอบแห้ง และผ้าย้อมคราม เป็นต้น
         


ทั้งนี้ กรมฯ ขอเชิญชวนประชาชนเลือกซื้อสินค้าชุมชนคุณภาพคัดเกรดจากผู้ประกอบการโดยตรงผ่าน Shopee และ Lazada ในแคมเปญ DBD Online Megasale เพื่อกระตุ้นการค้าออนไลน์ในช่วง 8.8 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 8-15 ส.ค.2565 และสามารถกรอกโค้ด “DBDMEGASALE” เพื่อรับส่วนลดพิเศษ โดยแพลตฟอร์ม Shopee สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ www.shopee.co.th/dbdonline และกรอกโค้ดส่วนลด 48% หรือจะซื้อได้ที่แพลตฟอร์ม Lazada กรอกโค้ดส่วนลดเพื่อรับ Gift Voucher มูลค่า 100 บาท สามารถใช้ได้ในช่วงเวลาของการจัดกิจกรรมดังกล่าว
         
“กรมฯ คาดหวังว่าการจัดแคมเปญดังกล่าว จะสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 10 ล้านบาท และช่วยผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถขายออนไลน์ได้อย่างมืออาชีพ รวมทั้งช่วยเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตเพิ่มขึ้นด้วย”นายทศพลกล่าว

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th


 

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง