​“รองปลัดพาณิชย์” ลงพื้นที่ติดตามโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ที่ห้างโคราช

img

“รณรงค์”รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 7 ที่จังหวัดนครราชสีมา เผยมีห้างเข้าร่วมโครงการรวม 11 ห้าง ลดราคาสินค้ากว่า 3,000 รายการ คาดช่วยลดภาระค่าครองชีพในภาพรวมกว่า 500 ล้านบาท

นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 7 ที่ห้างวิชโก้ โฮเซล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยพบว่ามีสินค้าที่เข้าร่วมโครงการในหมวดต่างๆ จำนวนหลายรายการ เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และมีการลดราคาตั้งแต่ 20-70% เช่น เต้าเจียว ตราพระ ขนาด 700 ml ราคาเดิม 25 บาท ลดราคาเหลือ 6 บาท และน้ำส้มสายชูตราบางแสน ขนาด 700 ml ราคาเดิม 25 บาท ลดราคาเหลือ 7 บาท

ทั้งนี้ จังหวัดนครราชสีมามีห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ และห้างท้องถิ่น เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 11 ห้าง ได้แก่ เดอะมอลล์ , บิ๊กซี , ท็อปส์ , เทสโก้ โลตัส , เซเว่น อีเลฟเว่น , แม็คโคร , ฟู้ดแลนด์ , ห้างทวีกิจ และห้างท้องถิ่น 3 ห้าง คือ ฮกกี่เมก้าสโตร์  สยามวิชโก้ และวงศ์มังกร มีสินค้าร่วมรายการมากกว่า 3,000 รายการ คาดว่าจะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชนในภาพรวมเป็นมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท  สำหรับสินค้าที่มีการปรับลดสูงสุด เช่น ห้างฮกกี่เมก้าสโตร์ สินค้าน้ำปลาตราหน่อไม้ ลด 70% ห้างเดอะมอลล์ ข้าวหอมตราพนมรุ้ง ตราแสนดี ลด 50% ห้างบิ๊กซี มามี่โพโค กางเกงผ้าอ้อมเด็ก ลด 50% ห้างแมคโคร เปาวินวอช ลด 50% และห้างโลตัส น้ำผลไม้ กาโตะ ลด 40% เป็นต้น

ก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดตัวโครงการช่วยเหลือลดค่าครองชีพประชาชนภายใต้โครงการ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” Lot ที่ 7 โดยร่วมมือกับผู้ผลิต ผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ห้างสรรพสินค้า ห้างค้าส่งค้าปลีกรายใหญ่ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศและห้างท้องถิ่นทุกภาคทั่วประเทศไทย รวม 104 ราย โดยลดราคา 6 กลุ่มสินค้า จำนวน 13,790 รายการ ประกอบด้วย อาหารและเครื่องดื่ม อาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง ซอสปรุงรส ของใช้ประจำวัน ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และผลิตภัณฑ์ซักล้าง ลดราคาสูงสุดถึง 70% เป็นระยะเวลา 1 เดือน ระหว่างวันที่ 1-30 พ.ย.2563

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง