​กรมพัฒน์ฯ ยันเว็บไซต์กรมฯ ใช้งานได้ปกติ หลังมือดีสร้างเว็บปลอมดึงเล่นพนันออนไลน์

img

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าแจ้งประชาชน เว็บไซต์กรมฯ ยังใช้งานได้ปกติ หลังพบผู้ไม่หวังดีสร้างลิงก์คล้ายกัน หลอกลวงให้ประชาชนหลงเชื่อ และเมื่อเข้าจะถูกเชื่อมโยงไปเว็บไซต์พนันออนไลน์ เผยได้ลบลิงก์ดังกล่าวทิ้งแล้ว พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเชิงลึกจับตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด  
         
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยถึงกรณีมีข้อมูลปรากฏผ่านทางสื่ออินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ที่มีการระบุความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของกรมฯ หรือ https://www.dbd.go.th ซึ่งระบุว่า อาจมีการถูกเจาะระบบเว็บไซต์เพื่ออัพโหลดไฟล์ไม่พึงประสงค์ ส่งผลให้บาง URL กลายเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ว่า ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรีบดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวทันที ผลปรากฏว่า เว็บไซต์ของกรมฯ ยังใช้งานได้ปกติ แต่พบว่ามีผู้ไม่หวังดีได้สร้าง URL ที่คล้ายกับเว็บไซต์ของกรมฯ คือ https://www.dbd.go.th/ewt_mod/index.html และ https://www.dbd.go.th/slot/index.html ซึ่ง URL ดังกล่าวจะเชื่อมต่อผู้ใช้งานเข้าสู่หน้าเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยผู้ที่จะเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าวได้นั้นจะต้องเข้าด้วย URL แบบเต็มในข้างต้นเท่านั้น และไม่สามารถเข้าผ่านจาก หน้าเว็บไซต์ของกรมฯ ได้แต่อย่างใด
         
ทั้งนี้ กรมฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบและลบ URL ดังกล่าว ที่ผู้ไม่หวังดีสร้างขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันความเข้าใจผิดจากประชาชนที่หลงเชื่อ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การให้บริการของกรมฯ และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบเชิงลึก พร้อมทั้งประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบและเร่งหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะถือเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคมและประเทศชาติ
         
“ขอใช้โอกาสนี้ฝากไปถึงประชาชนที่จะใช้งานบริการของกรมฯ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการถูกหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดี โปรดเข้าผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลักเท่านั้นคือ https://www.dbd.go.th และขอยืนยันว่าสามารถใช้งานบริการออนไลน์และบริการต่างๆ ของกรมฯ ได้ตามปกติ”นายวุฒิไกรกล่าว

>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์แบบฉับไว ส่งตรงถึงมือถือได้ที่ http://line.me/ti/p/%40uld0329i
>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์ ผ่านทวิตเตอร์ https://twitter.com/CNAOnlineTwit  
 

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง