​สถาบัน APi นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย โชว์ศักยภาพในงาน Gulfood 2020 ที่ดูไบ

img

สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม นำสินค้าเกษตรที่ใช้นวัตกรรมในการผลิตกว่า 30 รายการ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าทำจากข้าว ไปออกบูธโชว์ในงาน Gulfood 2020 ที่ดูไบ พร้อมใช้โอกาสนี้หารือห้างค้าปลีกสมัยใหม่เพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้าเจาะตลาดตะวันออกกลาง เผยปี 63 นี้ มีแผนนำเข้าร่วมงานแฟร์ดังระดับโลกอีกหลายงาน  
         
นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือสถาบัน APi มีกำหนดนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยเข้าร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ ภายในงาน Gulfood 2020 ในโซน Thailand Pavilion ระหว่างวันที่ 16-20 ก.พ.2563 ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ประเภทอาหารเข้าร่วมแสดงในงานกว่า 30 รายการ เช่น ข้าวกล้องพองอบกรอบ วาฟเฟิลอบกรอบ Cereal จมูกข้าวชงดื่ม น้ำนมข้าวยาคู อาหารทารก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ครีมเทียมจากข้าว กาแฟจากข้าว ผักอัดเม็ด เจลให้พลังงานสำหรับนักกีฬา และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เป็นต้น

ทั้งนี้ นอกจากการร่วมงานแสดงสินค้า สถาบัน APi ยังได้รับการประสานจากห้างค้าปลีกสมัยใหม่ในเมืองดูไบเพื่อหารือถึงแนวทางในการส่งเสริมช่องทางการตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในตลาดตะวันออกกลางด้วย
นายกีรติกล่าวว่า การเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ APi Channel ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยได้แสดงศักยภาพ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย พร้อมทั้งสร้างความตระหนักรู้แก่ผู้บริโภค ซึ่งกรมฯ มั่นใจว่าการเดินทางไปเข้าร่วมงานในครั้งนี้ จะช่วยขยายช่องทางการตลาดสินค้าไทยในตลาดตะวันออกกลางอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา รวมทั้งช่วยยกระดับสินค้าเกษตรนวัตกรรมและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีการค้าสากล

งานแสดงสินค้า Gulfood 2020 เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยในแต่ละปีมีผู้เข้าชมงานกว่า 100,000 ราย และผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 5,000 บริษัท จากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่งหมายความว่า ไม่เพียงแต่สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจะสามารถขยายช่องทางการตลาดในตลาดตะวันออกกลางได้เท่านั้น สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยยังสามารถเปิดตลาดในตลาดศักยภาพอื่นๆ ทั่วโลกได้จากการเข้าร่วมงาน Gulfood 2020 ในคราวเดียวกัน

สำหรับในปี 2563 สถาบัน APi ได้จัดทำแผนส่งเสริมด้านการตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในตลาดต่างประเทศ โดยจะเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเพื่อโปรโมตสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในตลาดเป้าหมายในหลายประเทศ เช่น งาน Foodex Japan 2020 งาน World Food Istanbul 2020 งาน Fine Food Australia 2020 งาน Beauty World Middle East 2020 และ งาน International Make-up Artist Trade-show London UK (IMAT) 2020 ซึ่งการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกนี้ จะเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างชาติได้รับทราบถึงศักยภาพของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยว่ามีความหลากหลาย และมีคุณลักษณะเฉพาะที่ไม่สามารถหาได้จากสินค้าที่ไหนในโลก

>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์แบบฉับไว ส่งตรงถึงมือถือได้ที่ http://line.me/ti/p/%40uld0329i
>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์ ผ่านทวิตเตอร์ https://twitter.com/CNAOnlineTwit  
 

ติดตามข่าวสารผ่าน LINE
Add friend ที่ @cnaonline
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter