​“พาณิชย์”ถกห้าง เตรียมวัสดุก่อสร้าง-อุปกรณ์ให้เพียงพอ หลังเริ่มเข้าสู่หน้าฝน

img

กรมการค้าภายในถกห้างที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ ขอความร่วมมือเตรียมสินค้าให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน หลังเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน พร้อมขอจัดโปรโมชันลดราคา ช่วยลดค่าครองชีพต่อเนื่อง ย้ำจะส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใกล้ชิด ป้องกันการฉวยโอกาสด้วย  
         
ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ประชุมหารือกับห้างจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ ได้แก่ ดูโฮม โกลบอลเฮ้าส์ ไทวัสดุ บุญถาวร โฮมโปร และเมกาโฮม เพื่อติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ เนื่องจากเป็นช่วงที่จำเป็นต้องมีการตรวจเช็กความพร้อมของบ้านเรือน และอาคารสถานที่ต่าง ๆ หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเข้าสู่ฤดูฝนตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.2566 และได้พยากรณ์สภาพอากาศในช่วงนี้ว่าจะมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อเนื่องในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ
         
ทั้งนี้ ผลการหารือ ทุกห้างยืนยันว่ามีสต็อกสินค้าเพียงพอกับความต้องการของประชาชน ทั้งในส่วนที่เกี่ยวกับงานโครงสร้าง งานซ่อมแซม กันรั่ว กันซึม และหลายห้างมีบริหารช่างสำรวจหน้างานและประเมินราคา รวมทั้งการซ่อมแซมและติดตั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าขณะเดียวกัน ทุกห้างได้จัดโปรโมชันลดราคาสินค้าหลากหลาย เช่น กระเบื้องมุงหลังคา อิฐมวลเบา สุขภัณฑ์ เครื่องสูบน้ำ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ทำความสะอาดต่าง ๆ โดยแต่ละสินค้า แต่ละห้างมีส่วนลดแตกต่างกันไป ลดสูงสุดถึง 70%
         
“กรมฯ จะติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป โดยส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ ไม่ให้มีการฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาโดยไม่มีเหตุอันสมควร รวมทั้งขอความร่วมมือห้างจัดโปรโมชันลดราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากจะช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนตามนโยบายกรมฯ แล้ว ยังช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงสินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ที่จำเป็น ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอีกด้วย”ร.ต.จักรากล่าว

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง