​กรมพัฒน์ฯ ชวนสมัครอบรม B2B Franchise รุ่นที่ 26 เรียนรู้ทางลัดสร้างธุรกิจโต

img

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ เข้ารับการอบรมหลักสูตร B2B Franchise รุ่นที่ 26 ใช้เวลา 150 ชั่วโมง เริ่ม 7 ธ.ค.65-23 มี.ค.66 เน้นเนื้อหาเจาะลึกตั้งแต่ความรู้พื้นฐานไปจนถึงแผนการสร้างธุรกิจให้เติบโต เผยยังได้พบกับกูรูจากแบรนด์แฟรนไชส์ ทั้งกาแฟอินทนิล , OfficeMate และ Otteri Wash & Dry , เอบิสึ ราเมง , ไจแอนท์ลูกชิ้นระเบิด , ธุรกิจห้าดาวของซีพีเอฟ พร้อมโค้ชด้านการเงิน เปิดรับสมัครวันนี้-19 พ.ย.นี้ รับแค่ 50 ราย   

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2566 กรมฯ ได้กำหนดจัด “สัมมนาเชิงปฏิบัติการการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ (B2B Franchise)” รุ่นที่ 26 เพื่อเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งระบบสำหรับไปขยายธุรกิจให้เติบโต เพราะถือเป็นทางลัดของมือใหม่ที่ต้องการย่นระยะเวลาในการเริ่มต้นธุรกิจ พร้อมรับประกันความสำเร็จจากธุรกิจต้นแบบ ลดข้อจำกัดด้านการใช้เงินลงทุนเพื่อขยายสาขา และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตนเอง
         
“แฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี มีอัตราเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 20% ต่อปี โดยในปี 2565 มีมูลค่าทางการตลาดของธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ที่กว่า 300,000 ล้านบาท และมีทิศทางการเติบโตต่อเนื่อง กรมฯ จึงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมธุรกิจให้สามารถปรับรูปแบบไปสู่การตลาดแบบแฟรนไชส์ รวมถึงพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้สามารถบริหารจัดการ รักษามาตรฐาน และคงคุณภาพได้”นายทศพลกล่าว
         


สำหรับหลักสูตร B2B Franchise ใช้ระยะเวลาการอบรมเชิงปฏิบัติการจำนวน 150 ชั่วโมง เริ่มอบรมวันที่ 7 ธ.ค.2565 ถึงวันที่ 23 มี.ค.2566 โดยมีเนื้อหาหลัก 4 Module ได้แก่ 1.การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ อาทิ ความรู้พื้นฐานในธุรกิจแฟรนไชส์ ความรู้เกี่ยวกับเครื่องหมายการค้า กลยุทธ์การสร้างและบริหารแบรนด์ รวมถึงสร้างระบบงานที่เป็นมาตรฐาน 2.การวางแผนกลยุทธ์ธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ อาทิ การวางรูปแบบการปฏิบัติงาน Franchise Operation การสร้างร้านต้นแบบ การคิดค่าธรรมเนียม และการบริหารสาขาแฟรนไชส์ 3.กลยุทธ์ทางการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ อาทิ วิธีการสร้างความต้องการทางการตลาดและการเพิ่มช่องทางการตลาดผ่านสื่อออนไลน์ การวางแผนการตลาดเพื่อขยายธุรกิจ เทคนิคการ Pitching เพื่อหาผู้ร่วมทุน การวิเคราะห์และคัดเลือกทำเลเปิดสาขา และ 4.การสร้างคู่มือปฏิบัติการ แผนธุรกิจ และสัญญาในระบบแฟรนไชส์ โดยเมื่อผู้อบรมได้รับความรู้ครบทั้ง 4 Module จะเกิดความเข้าใจธุรกิจแฟรนไชส์ในเชิงลึก     อีกทั้งได้แนวทางการทำคู่มือแฟรนไชส์ที่พร้อมนำไปใช้กับธุรกิจของตนเองได้ทันที
         
ทั้งนี้ ในรุ่นที่ 26 ได้เพิ่มความเข้มข้นในหลักสูตร โดยเชิญวิทยากรจากหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจแฟรนไชส์ชื่อดัง อาทิ วิทยากรจากบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด (กาแฟอินทนิล) , อุปกรณ์สำนักงาน OfficeMate , ร้านสะดวกซัก Otteri Wash & Dry , ร้านอาหารเอบิสึ ราเมง , ไจแอนท์ลูกชิ้นระเบิด , ธุรกิจห้าดาวของ ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน , โค้ชโซอี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญด้านธุรกิจแฟรนไชส์อีกมากมาย โดยผู้เรียนสามารถนำเสนอแผนธุรกิจที่ได้เรียนรู้ตลอดการอบรม เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาสำหรับใช้ต่อยอดกับธุรกิจของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารกสิกรไทย (Kbank) มาร่วมพิจารณาแผนธุรกิจด้วย
         
ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ “ข่าวประชาสัมพันธ์” ตั้งแต่วันนี้-19 พ.ย.2565 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (รับจำนวนจำกัด 50 ราย) คุณสมบัติเบื้องต้นต้องเป็นนิติบุคคลที่ดำเนินธุรกิจไม่น้อยกว่า 2 ปี มีสาขาตนเองหรือสาขาแฟรนไชส์ซีอย่างน้อย 2 สาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2547 5953 สายด่วน 1570

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง