เซลส์แมนประเทศ จัดกิจกรรมโปรโมตร้านอาหาร Thai SELECT ช่วยเพิ่มยอดขาย

img

เซลส์แมนประเทศผนึกกำลังจัดกิจกรรมโปรโมตร้านอาหาร Thai SELECT “ทูตพาณิชย์” ที่จาร์การ์ตาปิ้งไอเดียใช้ Tiktok Facebook IG กระตุ้นการบริโภคช่วงอินโดนีเซียล็อกดาวน์ โคเปนเฮเกนทำคลิปสาธิตทำอาหารไทย ดันยอดขายพุ่ง ส่วนนิวเดลี มอบตราร้านอาหารเพิ่ม พร้อมดึงนักธุรกิจ สื่อมวลชน มาร่วมงาน
         
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯ ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในประเทศต่าง ๆ ที่ได้รายงานผลการดำเนินกิจกรรมโปรโมตร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้ขับเคลื่อนนโยบาย “อาหารไทย อาหารโลก” โดยทูตพาณิชย์ได้มีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการบริโภคอาหารไทย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีผลการดำเนินการคืบหน้า ส่งผลต่อการบริโภคอาหารไทยเพิ่มขึ้น  
         
น.ส.ภรภัทร พันธ์งอก อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงจาการ์ตา กล่าวว่า สำนักงานฯ ได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร Thai SELECT และสินค้าเครื่องปรุงรสจากไทย โดยการจัดสาธิตการปรุงอาหารไทยในงาน Thailand’s Paradise 2021 และประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องผ่าน Tiktok , Facebook และ Instagram ในช่วงที่อินโดนีเซียมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมฉุกเฉิน (PPKM) ซึ่งร้านอาหารสามารถจำหน่ายสำหรับนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น ซึ่งส่งผลให้ร้านอาหารไทย ได้รับความนิยมจาก Gofood Application สั่งอาหารของ Gojek อย่างสูง และเครื่องปรุงอาหารไทย ยังได้รับความนิยมจากการปรุงอาหารที่บ้าน ส่วนการสาธิตการทำอาหารไทยด้วยวัตถุดิบไทย ผ่านอินฟลูเอนเซอร์ มีผู้เข้าชมทุกช่องทางกว่า 30 ล้านครั้งต่อเดือน
         


น.ส.รชกร ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโคเปนเฮเกน กล่าวว่า ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นการขายให้กับร้านอาหาร Thai SELECT ในเดนมาร์ก ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยจัดทำคลิปวีดีโอการสาธิตทำอาหารไทยจากร้านที่ได้รับ Thai SELECT และนำไปลงใน Social media ต่างๆ รวมทั้ง website ของ Scandinavia Standard ซึ่งเป็น Blogger ที่มีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งได้ช่วยกระตุ้นยอดการจำหน่ายให้กับอาหารไทยเพิ่มขึ้น
         
น.ส.สายทอง สร้อยเพชร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงนิวเดลี กล่าวว่า สำนักงานฯ ได้จัดกิจกรรมโปรโมตร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้รับเกียรติจากนางสาวสวียา สันติพิทักษ์ กงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา มอบประกาศนียบัตรตราสัญลักษณ์ Thai SELECT Signature แก่ร้านอาหาร Baan Thai ของโรงแรม Oberoi Grand Kolkata ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยดั้งเดิมและมีเชฟไทย จึงมีรสชาติอาหารไทยแท้ เป็นที่นิยมของกลุ่มลูกค้าระดับบน ชาวต่างชาติ และแขกของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้
         
ทั้งนี้ ร้าน Baan Thai เป็นร้านติดตรา Thai SELECT แห่งแรกของรัฐเบงกอลตะวันตก และเป็นร้านล่าสุดลำดับที่ 15 ในอินเดีย ซึ่งในช่วงการจัดกิจกรรม สำนักงานฯ ได้เชิญประธานหอการค้าแห่งรัฐเบงกอลตะวันตก สถานกงสุลใหญ่ และสื่อมวลชนร่วมรับประทาน และมอบกระเช้าผลไม้ไทยเพื่อประชาสัมพันธ์ตรา Thai SELECT อาหารไทย และผลไม้ไทยให้ผู้บริโภคในพื้นที่รับรู้ในวงกว้างด้วย

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง