​DITP จัดเอ็กซ์ปอร์ตคลินิก เปิดเวทีปรึกษาทูตพาณิชย์ ทำตลาดยุโรป-อาเซียน-เอเชียตะวันออก

img

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เตรียมจัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ออนไลน์ หรือ Online Export Clinic 2020 ประจำเดือนส.ค. 63 เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจทำตลาดภูมิภาคยุโรป รัสเซียและ CIS ภูมิภาคอาเซียน และภูมิภาคเอเชียตะวันออก ปรึกษากับทูตพาณิชย์ได้แบบตัวต่อตัว เปิดรับสมัครถึงวันที่ 17 ก.ค. และจัดงานวันที่ 4–19 ส.ค.นี้
         
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ออนไลน์ หรือ Online Export Clinic 2020 ประจำเดือนส.ค.2563 โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจจะปรึกษาด้านการทำตลาดต่างประเทศ การส่งออกสินค้า ได้มีโอกาสปรึกษาโดยตรงกับผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ หรือทูตพาณิชย์ ซึ่งครั้งนี้ มีทูตพาณิชย์จากกลุ่มประเทศในภูมิภาคยุโรปและ CIS ภูมิภาคอาเซียน และภูมิภาคเอเชียตะวันออก มาให้คำปรึกษา ข้อแนะนำ และแนวทางการเข้าสู่ตลาด โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 ก.ค.2563
         
สำหรับภูมิภาคยุโรป รัสเซียและ CIS กำหนดจัดวันที่ 4-5 ส.ค.2563 สามารถปรึกษาการทำตลาด และการเข้าสู่ตลาดสหราชอาณาจักร รัสเซีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เดนมาร์ก ฮังการี เช็ก โปแลนด์ ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ และสเปน

ภูมิภาคอาเซียน กำหนดจัดวันที่ 13-14 ส.ค.2563 สามารถปรึกษาการทำตลาดและการเข้าสู่ตลาดกัมพูชา อินโดนีเซีย เมียนมา มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และสปป.ลาว

ภูมิภาคเอเชียตะวันออก กำหนดจัดวันที่ 18-19 ส.ค.2563 สามารถปรึกษาการทำตลาดและการเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น (โตเกียว โอซาก้า และฮิโรชิมา) เกาหลีใต้ และออสเตรเลียนางอารดา เฟื่องทอง ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กล่าวว่า ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครเข้าร่วมได้ที่ https://exportcliniconlineaug2020.as.me/ และเมื่อได้รับการสมัครจากท่านแล้ว ทางผู้จัดจะทำการตรวจสอบคุณสมบัติ หากผ่านเกณฑ์การคัดเลือก ทีมงานจะจัดตารางเวลาและทำการนัดหมายกับท่านต่อไป

ทั้งนี้ การขอรับคำปรึกษา จะเป็นรูปแบบออนไลน์ ด้วยระบบวิดีโอคอลผ่านโปรแกรม Zoom  ผู้ประกอบการต้องมีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าของตนเอง ต้องแสดงตัวอย่างสินค้า ผลิตภัณฑ์ หรือภาพถ่ายระหว่างเข้ารับการปรึกษากับทูตพาณิชย์ โดยสามารถลงทะเบียนเข้ารับคำปรึกษากับเมืองที่ผู้ประกอบการสนใจ ซึ่งสามารถเลือกได้สูงสุด 5 เมือง และการลงทะเบียน 1 บริษัท มีสิทธิ์ลงทะเบียน 1 ครั้ง หากมีการลงทะเบียนซ้ำจะนับการลงทะเบียนครั้งสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งผู้จัดขอสงวนสิทธิ์ในการลงคิวและจัดเวลาให้ท่าน อ้างอิงจากเวลาที่ลงทะเบียนเสร็จสิ้น และหากต้องการสละสิทธิ์ในการเข้ารับคำปรึกษา สามารถแจ้งหรือติดต่อเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 3 วัน

สำหรับประเภทสินค้าที่สามารถขอรับคำปรึกษาได้ เช่น อาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน ยาและอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสปา เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องจักร เครื่องประดับ การบริการ และอื่นๆ

ติดตามข่าวสารแบบฉับไว
ส่งตรงถึงมือถือ คลิกเลย
ติดตามข่าวสารผ่าน Twitter
กดคลิก Follow ด้านล่าง