​“งานบางกอกเจมส์”คึกคัก เศรษฐีจาก 130 ประเทศตบเท้าร่วมงาน คาดเงินสะพัด 2,400 ล้าน

  • News
  • 11 ก.ย. 2562
  • 704 เข้าดู
img

งานบางกอกเจมส์คึกคัก เศรษฐีจากทั่วโลกกว่า 130 ประเทศตบเท้าเข้าร่วมงาน คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2,400 ล้านบาท มั่นใจช่วยตอกย้ำการเป็นฮับอัญมณีและเครื่องประดับของไทย พร้อมช่วยหนุนส่งออกปีนี้โต 1%
         
น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติ (บางกอกเจมส์) ครั้งที่ 64 ระหว่างวันที่ 10-14 ก.ย.2562 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยการจัดงานครั้งนี้ คาดว่าจะมีนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 20,000 ราย จาก 130 ประเทศทั่วโลก เช่น จีน อินเดีย เมียนมา สหรัฐฯ และเวียดนาม เข้าร่วมงานและสร้างมูลค่าการเจรจาการค้าไม่ต่ำกว่า 2,400 ล้านบาท
          
โดยไฮไลต์สำคัญที่จะนำมาจัดแสดงในครั้งนี้ เช่น เครื่องประดับชั้นสูง คือ แบบจำลองเรือพระที่นั่ง , เครื่องประดับคอลเลกชันเรือนไทย , เครื่องประดับที่เกี่ยวกับโชคลาง , เครื่องประดับผู้ชาย เช่น มอเตอร์ไซค์ที่ประดับด้วยเครื่องเงินแท้ 7 กิโลกรัม เครื่องประดับสไตล์พังค์ , เครื่องประดับมาลัยเงิน ที่ทำเป็นของที่ระลึกมอบให้ผู้นำอาเซียนและคู่สมรส และยังมีสินค้าจากผู้ประกอบการหน้าใหม่ สินค้าจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ และสินค้าที่มีนวัตกรรม
         
“กรมฯ มั่นใจว่าการจัดงานครั้งนี้ จะช่วยตอกย้ำไทยในฐานะเป็นศูนย์กลางการผลิต การค้า และการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับของโลก และช่วยเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยออกสู่ตลาดต่างประเทศ และช่วยผลักดันให้เป้าหมายการส่งออกในปีนี้ขยายตัวได้ 1%”น.ส.บรรจงจิตต์กล่าว
         
ทั้งนี้ ในช่วง 7 เดือนของปี 2562 (ม.ค.-ก.ค.) ไทยส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับมีมูลค่ารวม 9,026.55 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 29.28% โดยมีตลาดส่งออกสำคัญ ได้แก่ สวิตเซอร์แลนด์ ฮ่องกง สิงคโปร์ สหรัฐฯ และอินเดีย โดยปัจจุบันอุตสาหกรรมนี้ เป็นสินค้าส่งออกอันดับ 3 ของประเทศ สร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 3.83 แสนล้านบาท มีการจ้างงานในอุตสาหกรรมรวม 1.2 ล้านคนทั่วประเทศ

>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์แบบฉับไว ส่งตรงถึงมือถือได้ที่ http://line.me/ti/p/%40uld0329i
>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์ ผ่านทวิตเตอร์ https://twitter.com/CNAOnlineTwit