​“จุรินทร์”สั่งตรวจสต๊อก “ข้าวเหนียว” ป้องกันกักตุน พร้อมให้ทำข้าวถุงราคาพิเศษจำหน่าย

  • News
  • 25 ส.ค. 2562
  • 983 เข้าดู
img

“จุรินทร์”เร่งแก้ไขปัญหา “ข้าวเหนียว” ราคาแพง สั่งการกรมการค้าภายในให้โรงสี ผู้ค้าข้าว รายงานปริมาณสต๊อกที่มีอยู่ ป้องกันปัญหาการกักตุน พร้อมให้เร่งผลิตข้าวเหนียวถุงราคาพิเศษจำหน่ายให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า วันนี้ (25 ส.ค.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้หารือกับนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน และคณะที่ปรึกษา เพื่อหาแนวทางในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้บริโภคข้าวเหนียว เนื่องจากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาข้าวเหนียวในตลาดได้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากมีผลผลิตข้าวเหนียวออกสู่ตลาดน้อย เพราะได้รับผลกระทบจากภัยแล้งและเป็นช่วงปลายฤดู

ทั้งนี้ ภายหลังการหารือ นายจุรินทร์ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในมีคำสั่งให้โรงสี ผู้ประกอบการค้าข้าวเหนียวและผู้เกี่ยวข้อง รายงานสต๊อกข้าวเหนียวในครอบครอง เพื่อป้องกันการกักตุนทั่วประเทศในวันจันทร์ที่ 26 ส.ค.2562 เนื่องจากข้าวเหนียวเป็นสินค้าควบคุม

ขณะเดียวกัน ได้มอบหมายให้อธิบดีกรมการค้าภายใน ไปหารือกับโรงสี สหกรณ์ และผู้ค้าข้าว เพื่อหาความร่วมมือในการผลิตข้าวเหนียวถุงราคาพิเศษ เพื่อจำหน่ายให้กับประชาชน และเป็นการตรึงราคาข้าวเหนียวบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้มากที่สุดต่อไป

>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์แบบฉับไว ส่งตรงถึงมือถือได้ที่ http://line.me/ti/p/%40uld0329i
>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์ ผ่านทวิตเตอร์ https://twitter.com/CNAOnlineTwit