​สถาบัน APi คัดสุดยอดเกษตรนวัตกรรม โชว์ในงานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติ

  • News
  • 10 ก.ค. 2562
  • 562 เข้าดู
img

สถาบัน APi คัดสุดยอดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ทั้งสินค้าทำจากข้าว เครื่องสำอางธรรมชาติ เซรั่มสกัดจากส้มโอ ผลิตภัณฑ์ล้างผัก เข้าร่วมโชว์ในงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 & NATURAL EXPO Southeast Asia 2019 พร้อมเชิญชวนผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพไปร่วมชม ชอป

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APi จะนำผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทผลิตภัณฑ์อินทรีย์ (Organic) และธรรมชาติ (Natural) กว่า 10 บริษัท เข้าร่วมโชว์ศักยภาพในงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 & NATURAL EXPO Southeast Asia 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 ก.ค.2562 ณ Hall 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยที่มีคุณภาพและมาตรฐาน โดยผู้สนใจร่วมชมงานและเลือกซื้อสินค้าได้ที่คูหาหมายเลข F02 : Agricultural Product Innovation

สำหรับการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ สถาบัน APi ได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรนวัตกรรมเข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายทั้งประเภทอาหารและไม่ใช่อาหารที่น่าสนใจ เช่น ครีมเทียมจากข้าว Protein Spread ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากธรรมชาติ เซรั่มสารสกัดจากส้มโอ ผลิตภัณฑ์ล้างผักจากเหง้ามันสำปะหลัง ผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

"การเข้าร่วมงาน จะช่วยโชว์ศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการนำนวัตกรรมมาต่อยอดสินค้าเกษตรให้เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยยกระดับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากลมากขึ้นด้วย โดยกรมฯ ขอเชิญชวนผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพและให้ความสำคัญกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมไปเลือกชม เลือกซื้อสินค้าได้ภายในงานนี้"นายอดุลย์กล่าว

งาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ NATURAL EXPO Southeast Asia 2019 เป็นงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าออร์แกนิกและสินค้าธรรมชาติครบวงจรและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการที่สถาบัน APi นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยไปแสดงศักยภาพ จะช่วยยกระดับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากลได้เพิ่มมากขึ้น

>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์แบบฉับไว ส่งตรงถึงมือถือได้ที่ http://line.me/ti/p/%40uld0329i
>>>ติดตามข่าวสารพาณิชย์ ผ่านทวิตเตอร์ https://twitter.com/CNAOnlineTwit